Xe mô hình AutoArt không phải bỗng dưng có tiếng khắp thế giới. Ở họ, có những giá trị khác biệt để tạo nên sự thành công đó. Đó là những gì?

Như các bạn đã biết hiện tại khi nói về những chiếc xe mô hình thì chắc hẳn những người đã từng chơi qua bộ môn mô hình tĩnh hoặc những bạn đã từng tìm hiểu về mô hình cũng biết về AutoArt – hãng sản xuất xe mô hình nổi tiếng khắp thế giới.

Xem tất cả xe mô hình hãng AutoArt

  • AutoArt cam kết sản xuất các mô hình quy mô chất lượng tốt nhất trên thị trường. Với một nhà máy chuyên sản xuất chỉ sản phẩm thương hiệu AUTOart, mức chất lượng phù hợp và luôn luôn của một trật tự cao. Chúng tôi chấp nhận không có sự thỏa hiệp về vấn đề chất lượng. Các tiêu chuẩn tuyệt vời của màu sơn và chi tiết của các bánh xe lái, phanh và bộ phận cấu thành khác chỉ là một số các tính năng độc đáo của mô hình AUTOart. Mỗi mô hình xe hơi liên quan đến sự khéo léo của hàng trăm đôi tay áp dụng kỹ năng của họ trong suốt quá trình sản xuất. Được thành lập vào năm 1998, AUTOart hiện nay có phạm vi lớn nhất của mô hình 1:18 quy mô, với hơn hai ngàn mặt hàng phát triển cho đến nay.
  • Châm ngôn của AUTOart: “xây dựng với niềm đam mê cho những người đam mê xe hơi.”

Hãy cùng nhìn ngắm 1 vài hình ảnh bên trong shoowroom của Autoart tại HongKong.

Không gian trưng bày rất đẹp mắt

Hãy cùng xem ông Jimmy Yee chủ tịch của AUTOart nói gì về AUTOart nhé.

Tôi xếp thị trường mô hình tĩnh ra làm 3 phân khúc: thị trường phổ thông – chẳng hạn như Maisto, thị trường sưu tập – với những hãng như Norev, và thị trường cao cấp – với những mẫu xe được sản xuất bởi CMC và BBR. Tôi đánh giá AUTOart nằm trong phân khúc thị trường sưu tập. Trong thị trường này, chúng tôi là hãng năng động nhất, có nhiều mẫu xe 1:18 nhất cung cấp cho người sưu tập.

Chính sách của chúng tôi là cố gắng tạo ra những mẫu xe thu nhỏ giống thật nhất. Có một số hãng mô hình đang cố gắng làm ra những chiếc xe rất phức tạp. Nhưng điều này là trái với tinh thần của xe mô hình – vốn phải là bản sao của xe thật. Một nhận thức chung sai lầm của người sưu tập nằm ở thuật ngữ “chất lượng tốt”. Họ nghĩ rằng chất lượng tốt là những mẫu xe có nhiều chi tiết, nhưng thực ra không phải vậy. Ví dụ như một người nấu một bữa ăn với nhiều sơn hào hải vị, nhưng nấu không ngon, thì kết quả là bữa ăn không ngon mặc dù nguyên liệu thì rất cầu kỳ đặc biệt.

Trái lại, một người với nguyên liệu đơn giản, nhưng lại nấu ngon, thì bữa ăn đó có “chất lượng tốt”. Vì vậy một mẫu xe giá rẻ cũng có thể có “chất lượng tốt”. Trong lĩnh vực mô hình, có 2 yếu tố cần quan tâm: thứ nhất là sử dụng nhiều nhân công có kỹ năng, thực hiện lắp ráp bằng tay; thứ hai là áp dụng khoa học công nghệ trong khâu thiết kế, làm cho mẫu xe tuy ít bộ phận hơn nhưng nhìn rất chi tiết và giống thật. Đây là một thành tựu có ý nghĩa giúp cho giá thành của sản phẩm thấp và thời gian sản xuất nhanh hơn.

Riêng với nhận xét cá nhân của tôi thì :

AUTOart là một hãng sản xuất mô hình giá tầm trung nhưng chất lượng rất tốt và thường được những người chơi dùng làm 1 quy chuẩn để đánh giá về chất lượng của một mẫu mô hình.

Autoart chuyên sản xuất những mẫu mô hình bằng chất liệu hợp kim, gần đây Autoart cho ra mắt 1 loại chất liệu mới đó là nhựa Composite.Tuy về độ nặng thì không phê bằng hợp kim nhưng về độ khít của những rãnh hở như cửa và nắp capo , nắp máy lại rất hoàn hảo.Đặc biệt với chất liệu mới như nhựa Composite thì nước sơn trên những chiếc xe sẽ bền hơn rất nhiều so với những chiếc mô hình bằng hợp kim.

Khi sở hữu 1 chiếc xe mô hình của AUTOart bạn sẽ cảm nhận được nó rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Thường những mẫu mô hình của Autoart đáp ứng đủ những tiêu chí mà nhiều người chơi mô hình mong muốn như Full Kính , Full lưới , Full thảm và Full Open.Vì vậy AUTOart thường được những những Collector chuyên nghiệp chọn để sưu tầm.

Sau đây hãy cùng đọc qua 1 vài công đoạn của 1 chiếc xe mô hình do AUTOart sản xuất nhé.

Khoan chưa nói đến phần nguyên liệu chế tạo xe, một chiếc xe mô hình bao giờ cũng cần có khuôn. Để đúc một chiếc xe mô hình bằng kim loại (kẽm) thì người ta cần có một cái khuôn bằng thép. Còn với xe resin thì người ta dùng khuôn silicon cao su.

Chi phí tạo toàn bộ khuôn cho một mẫu xe đúc kim loại khá đắt đỏ. Với mẫu xe autoart 1 18 nó rơi vào khoảng từ 100.000 USD đến 200.000 USD, tùy thuộc vào mức độ phức tạp cũng như số lượng các chi tiết cấu tạo xe. Phải mất một vài tháng để chế tác toàn bộ các khuôn của một mẫu xe. Khi khuôn được tạo xong, mô hình sẽ được đúc bằng cách đổ kim loại nóng chảy vào khuôn, sau đó sử dụng một máy đúc áp lực cao để ép khuôn.

Quá trình này được lặp đi lặp lại để tạo ra một số lượng lớn sản phẩm. Tuổi thọ của một chiếc khuôn làm từ thép độ bền cao là khoảng 1 triệu lần ép, hay nói cách khác là 1 triệu lần đúc kim loại. Vì thế, đối với các hãng sản xuất xe mô hình, để đạt được hiệu quả kinh tế, họ phải tạo ra được một số lượng lớn sản phẩm trên mỗi đầu xe. Họ đã sử dụng khuôn thép như một cách thức để tạo ra sản phẩm với giá thành rẻ nhất có thể.

Đến công đoạn sơn xe. Sơn cần có thời gian nung trong lò để kết lại. Đây là một bước cần thiết để đảm bảo cho sơn đạt được độ bóng láng chuẩn xác. Công đoạn nung sơn chỉ ứng dụng được với xe làm từ chất liệu hợp kim.

Để 1 chiếc xe mô hình đến tay người đam mê sưu tầm nó phải trãi qua rất nhiều giai đoạn nhỏ với một dây chuyền hơn 100 người để láp ráp từ khâu đút rồi mài dũa sau đó sơn khung xe và ráp các chi tiết nhỏ vào để cấu thành 1 chiếc xe mô hình đạt chuẩn.

AUTOart rất nghiêm khắc trong quá trình sản xuất vì vậy những sản phẩm được bán ra thị trường đều là những sản phẩm chất lượng tốt nhất của hãng.

Hãy xem những hình ảnh sản phẩm không đạt chuẩn mà họ đã loại ra  để biết mức độ nghiêm túc trong khâu kiểm tra chất lượng của AutoArt.

Hình ảnh trên chắc cũng đã đủ để các bạn hiểu rằng họ nghiêm túc như thế nào trong khâu kiểm tra chất lượng hàng hóa.

Mặc dù khâu kiểm hàng rất nghiêm túc nhưng AUTOart cũng cho ra đời từ 100.000 đến 200.000 xe mô hình tỉ lệ 1/43 và đối với tỉ lệ 1/18 thì xấp xỉ 400.000 sản phẩm.

Còn bây giờ hãy cùng nhìn ngắm hình ảnh sản phẩm của AUTOart để đánh giá chất lượng sản xuất của hãng này nhé.

Tuy chỉ mới thành lập năm 1998 nhưng AUTOart dường như rất biết chăm sóc niềm đam mê của dân sưu tầm mô hình tĩnh và họ đã chứng minh được chất lượng cũng như thương hiệu của mình.Nếu các bạn chưa từng nhìn thấy qua độ sắt nét cũng như chi tiết của AUTOart thì hãy đến shop xemohinhtinh.com để được 1 lần chiêm ngưỡng.