GT Spirit là hãng chuyên thiết kế và sản xuất xe mô hình chất lượng cao dành cho giới sưu tầm và đam mê mô hình tĩnh. Được thành lập vào năm 2009 từ một nhóm nhỏ những người bạn cùng chia sẻ đam mê về mô hình các thể loại. Những chiếc xe mô hình hãng này sản xuất có tỷ lệ 1/12 và 1/18.

GT Spirit – Hãng chuyên sản xuất Resin

Hãng này cũng là hãng chuyên sản xuất các dòng mô hình Resin, và phần lớn trong số đó nằm ở tỷ lệ 1/18. Tập trung vào các chi tiết ngoại thất, dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Resin là thể loại xe mô hình tĩnh mà không mở được cửa, được làm từ vật liệu chủ yếu là nhựa thông.

GT Spirits hiện đang tập trung vào 5 thương hiệu cao cấp mang tính biểu tượng, cụ thể là Porsche, Audi, Mercedes Benz, BMW và Bentley. Đặc biệt là các mẫu xe chưa từng được cấp phép cho bất kỳ hãng sản xuất mô hình nào. Chẳng hạn, gần đây, là chiếc BMW M3 E92 GTS.

Cũng là hãng sản xuất xe mô hình cao cấp

Sử dụng các bản vẽ 3D và các chi tiết kỹ thuật đặc biệt từ nhà sản xuất xe, các sản phẩm của họ tập trung vào ngoại hình gần giống với xe thật nhất, cả thiết kế lẫn cảm xúc của người chơi. Hãng đã không lựa chọn các chi tiết có thể xoay chuyển được như cửa hay nắp capo, mui…Thay vào đó, họ đã chọn các chi tiết như kiểu mẫu, mâm xe…càng chi tiết, sắc nét và tương đồng với xe thật nhất có thể.

Đối với thân xe, chỗ ngồi, thân gầm, khu vực điều khiển…GT Spirit sử dụng vật liệu là nhựa polyurethane, được sản xuất ở dạng lỏng và đổ vào khuôn silic. Phương pháp này giúp cho vật liệu có độ đàn hồi cao. Chính vì điều này mà 1 vết nứt nhỏ trong quá trình sản xuất có thể dễ dàng nhận thấy khi sản phẩm được hoàn thiện.

Các gương, bánh xe, ăng-ten và đèn được làm bằng nhựa truyền thống giúp bình ổn giá cả có thể tiếp cận được với nhiều người chơi nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Điểm đặt biệt nữa, đó là tất cả các bộ phận của xe đều được sơn bằng tay. Đây là một quá trình dài hơn và tốn kém công sức. GT Spirit áp dụng kỹ thuật sơn 5 lớp tương tự kỹ thuật sơn trong ngành công nghiệp oto trước khi máy móc ra đời. Kỹ thuật này bao gồm 2 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu và 1 lớp sơn dầu. Mỗi màu sắc được chứng nhận bởi nhà sản xuất xe để chứng tỏ rằng màu sắc của xe tương đồng với màu xe thật.

Giai đoạn lắp ráp không khác gì so với việc lắp ráp 1 chiếc xe thật, chỉ khác là ở qui mô nhỏ hơn. Họ sử dụng một dây chuyền lắp ráp có động cơ hẳn hoi để di chuyển các chi tiết xe từ bước này sang bước khác, với hơn 70 bộ phận độc đáo để lắp ráp. Mỗi chiếc xe của GT Spirit là độc quyền, chính vì thế họ dán tem cho từng chiếc xe với một số sê-ri độc nhất.

Giá bán mô hình GT Spirit

Những chiếc xe mô hình GT Spirit bán ra với giá dao động từ 99 đến 179 Euro. Tại xemohinhtinh.com, giá bán tầm khoảng 2,7 triệu 1 chiếc. Đây được xem là mức giá cũng khá là phù hợp dành cho những người đam mê mô hình tĩnh nói chung và Resin nói riêng.

Xem tất cả các mẫu xe mô hình GT Spirit

Một số hình ảnh

Một số thông tin tổng hợp từ website chính thức của GT Spirit