Kawasaki là trong những hãng xe môtô nổi tiếng bậc nhất thế giới. Hãng xe này đã cho ra đười hàng loạt chiếc xe mô tô công suất lớn là say mê những người yêu tốc độ, thích phiêu lưu mạo hiểm. vậy bạn có biết được rằng hãng xe Kawasaki của nước nào không. Đừng bỏ qua câu trả lười có trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tìm hiểu về lịch sư của hãng xe Kawasaki

Hãng xe Kawasaki của nước nào?  vào năm 1896, Shozo Kawasaki đã thành lập Công ty Kawasaki, tại đất nước Nhật Bản. trong thờ gian đầu, công ty hoạt động trong lĩnh vực đóng tàu thép và chế tạo các tua bin hơi nước biển , xe chở hàng, xe xở khách, dầm cầu, đầu máy xe lửa… bộ phận phát triển máy bay được hình thành trong năm 1918, và sau một thời gian không ngừng nghiên cứu công ty đã thành công trong việc chế tạo máy bay kim loại đầu tiên tại Nhật Bản.

Vào năm 1949, công ty bắt đầu có những bước chuyển hướng sang hoạt động sản xuất mô tô bằng cách sản xuất các động cơ xe máy. Meihatsu là sản phẩm đầu tiên của hãng trình làng trên thị trường năm 1954. Ngay sau đó 2 năm, công ty tiếp tục cho ra đời mẫu xe được sở hữu động cơ riêng KB-5, cùng với đó là phiên bản nâng cấp của mẫu Meihatsu có tên là Meihatsu 125 Deluxe. Nhưng để logo của Kawasaki được gắn lên vỏ bọc động cơ thì phải tới tận năm 1956 mới thực hiện được việc này.

Góp công lớn trong sự phát triển thành công vang dội của công ty Kawasaki Motorcycles, thì không thể không nhắc tới cái tên Meguro Motorcycles (là một trong những công ty sanr xuất mô tô của Nhật Bản thời kỳ đó). Công ty này đã từng hoạt đông vô cùng hiệu quả, trong suốt thời gian kéo dài 30 năm, thế nhưng cuối cùng, Meguro vẫn được bán lại cho Kawasaki. Và chính điều này càng làm vị trí thương hiệu Kawasaki được củng cố vứng chắc  hơn trên xứ xở hoa anh đào. Bắt đầu từ năm 1962, cái tên Meguro chính thức bị khai tử trên bản đồ sản xuất mô tô Nhật Bản.

Các dòng xe Kawasaki được yêu thích

Kawasaki là một trong số những ông lớn trong ngành sản xuất mô tô thể thao trên toàn cầu. Bởi thế mỗi lần hãng cho ra mắt sản phẩm mới thì các fan của dòng xe đều đón nhận nồng hậu. Và không để phụ lòng những khách hàng trung thành thì Kawasaki chưa từng một lần làm họ phải thất vọng.

Mô hình xe Kawasaki Ninja 650: Ninja 650 sở hữu một ngoại hình bắt mắt với ngôn ngữ thiết kế tương tự như đàn anh Ninja 1000. Điểm ấn tượng nhất đến từ phần trước của chiếc xe, với tạo hình đầy sắc cạnh gồm bộ đèn pha đôi có thiết kế vô cùng thể thao. Cùng với đó là những chi tiết trên thân xe được tạo hình từ những đường nét cắt xẻ mạnh mẽ đầy táo bạo đặc trưng của dòng xe Ninja.

-Mô hình xe Kawasaki H2R : Là một trong những siêu mô tô mạnh nhất thế giới hiện nay, do đó mô hình Ninja H2R được rất nhiều bạn trẻ săn lùng tìm mua. Vẫn là nét thiết kế vẻ dữ dằn, hầm hố với những đường nét góc cạnh đặc trưng.

-Mô hình xe Kawasaki Ninja Zx: Xe được phát triển từ “người anh em” ZX-10R nhưng được định hướng phát triển thành xe đua đường phố với động cơ 3 xy-lanh, trọng lượng nhẹ hơn nhiều. Với phiên bản năm 2018, thì Zx được hãng khoác lên bộ áo KRT Replica, lấy cảm hứng từ đội Kawasaki Racing Team.

Nếu bạn muốn sở hữu những mô hình xe mô tô tĩnh thương hiệu Kawasaki thì hãy leein hệ ngay với xemohinhtinh.com để được tư vấn. cũng như lựa chọn cho bộ sưu tập của mình thêm phong phú hơn.