Có thể nói nước Đức chính là đất nước “ sản sinh ” ra rất nhiều các dòng xe đẹp mắt, sang trọng với đẳng cấp thế giới của nhiều các thương hiệu xe ô tô thể thao khác nhau. Trong số đó người ta liệt kê ra top 5 thương hiệu ô tô thể thao đã “ nức tiếng ” của Đức.

Vậy 5 thương hiệu ô tô thể thao đó có tên gọi là gì, mà đã giúp Đức dường như “ thống trị ” cả thế giới về mức độ nổi tiếng về các dòng ô tô. Nếu bạn đang muốn biết về top 5 thương hiệu này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của https://xemohinhtinh.com/ nhé.

BMW

Với những người hay theo dõi về những dòng xe đẳng cấp, sang trọng thì không thể chưa nghe đến thương hiệu xe này. Hãng xe BMW đã được hình thành cách đây gần trăm năm, có những mẫu xe mang nhãn hiệu Anh quốc như Rolls – Royce. Thương hiệu xe BMW được xem như là thương hiệu đi tiên phong của dòng xe Sedan cao cấp ngay từ khoảng thập niên 1960.

Tính đến hiện nay, thương hiệu BMW được xem là một trong những thương hiệu ô tô thể thao đắt giá và nức tiếng của Đức, theo những thông tin nhận được tổng giá trị thương hiệu của BMW lên đến gần 30 tỷ USD.

Audi

Thương hiệu xe ô tô Audi ra đời trước thương hiệu xe BMW, khi đã trải qua hơn 100 năm và đã có gần 50 năm là dòng xe thương hiệu đại diện cho các dòng xe cao cấp. Những dòng xe mang thương hiệu Audi từ khi ra đời đã là một trong những thương hiệu xe bán chạy nhất toàn cầu và gần như thống trị cả hầu hết những thj trường lớn như Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Mercedes – Benz

Logo với biểu tượng “ ngôi sao 3 cánh ” hẳn đã quá rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến, đây chính là logo của thưng hiệu ô tô thể thao Mercedes – Benz.

Thương hiệu Mercedes – Benz được ra đời vào năm 1926 từ sự hợp nhất ý tưởng thiết kế của Gottlieb Daimler và Karl Benz, nhờ những thành công trên thị trường mà dòng xe này mang lại mà Đức đã trở thành ông chủ toàn cầu về “ xe thể thao ” khi tổng giá trị thương hiệu của dòng xe này lên đến 25 tỷ USD.

Porsche

Cùng được thành lập tại Đức và cùng thuộc dòng ô tô thể thao, nhưng thương hiệu xe Porsche lại có hình ảnh “ khác lạ ” hơn đôi chút so với các “ anh lớn ” ở trên.Đó chính là kiểu dáng, các thiết kế trên xe.

Thương hiệu xe Porsche được thiết kế theo phong cách trẻ trung hơn, đậm chất thể thao hơn với những đường nét cá tính, mạnh mẽ, nhưng không hẳn vì thế mà dòng xe này mất đi tính sang trọng, đẳng cấp của một thương hiệu xe được “ mệnh danh ” là dòng xe đắt tiền trên thế giới.

Một số các mẫu xe gắn với thương hiệu Porsche cực nổi tiếng có thể kể đến là Porsche 911, Boxster hay Panamera,…và hầu hết các dòng xe thuộc dòng đắt giá hay phổ thông thì ít nhất cũng có giá bán trên thị trường từ vài trăm ngìn cho đến triệu đô.

>>> Xem và chọn mua xe hơi mô hình tại: https://xemohinhtinh.com/danh-muc/mo-hinh-o-to/

Volkswagen

Có sự chào đời và lấn sân muộn hơn các thương hiệu “ đàn anh ” khác nhưng không vì thế mà Volkswagen có chút kém cạnh tại Đức và các thị trường khác như Châu Âu, Bắc Mỹ.

“ Sinh sau đẻ muộn ” là vậy nhưng hiện nay Volkswagen lại chính là thương hiệu xe đang sở hữu và thâu tóm các thương hiệu xe cao cấp là Porsche, Bentley, Lamborghini,..ngoài ra hãng này còn tự sản xuất các dòng xe phổ thông để phục vụ các đối tượng khác hàng có thu nhập không cao.

Quả thật, Đức là một nước thật “ may mắn ” khi có tận 5 thương hiệu ô tô thể thao lừng danh quy tụ tại đây.